02/01/2023 admin

Thần số học số 1 – Chỉ số đường đời của người độc lập và tri thức

Thần số học – Số 1

Chín con số đơn từ 1-9 chính là nền tảng cho việc nghiên cứu Thần số học và cũng là bản chất của trật tự trong thế giới này. Mỗi con số đều có những tượng trưng, ý nghĩa cho riêng mình – cũng gần giống với bản chất của chúng – và sự tồn tại của những con số này ảnh hưởng đến đời sống của chúng ta theo nhiều cách khác nhau. Việc hiểu được những ý nghĩa riêng biệt của các con số này sẽ giúp chúng ta đón nhận được những tín hiệu quan trọng mà chúng đem đến khi chúng xuất hiện trong Thần số học cũng như trong đời sống của ta. Con số 1 – con số đầu tiên của những con số đơn – đặt vào tay ta một thứ sức mạnh được xem là biểu tượng của sự độc lập, tự tin và những khởi đầu mới.

Ý Nghĩa

Ở con số này tồn tại rất nhiều thứ được gọi là động lực và “sức bật” vây quanh. Đây đích thị là một nhà tiên phong thực thụ, luôn hứng khởi phát động những phong trào, đưa ra những sáng kiến mới với những nỗ lực mới và mở đường cho những người nối tiếp. Cơ bản thì con số này bẩm sinh chính là một nhà lãnh đạo và là một người luôn sẵn sàng và chủ động đưa ra phương án để giải quyết hết những khó khăn, khúc mắc. Số 1 đại diện cho những khởi đầu, những bước tiến, và những tiềm năng đang chờ đợi chúng ta, đây chính là con số của sự sáng tạo và cũng chính là sự hình thành vạn vật – là nguồn gốc thiêng liêng của vũ trụ này.   

Trong thần số học, số 1 chính là “thác đầu nguồn” của những dòng chảy mang theo những cơ hội đến với cuộc đời của chúng ta. Nó là biểu tượng của sự tự tin, là biểu tượng của sức mạnh và hành động. Nó thúc đẩy chúng ta phải nhìn vào thực tại trước mắt và nhận ra rằng chính mình lại có sức mạnh để biến những gì ta thấy thành những gì ta muốn. Ngay cả khi chúng ta sợ hãi, số 1 cũng có thể cho ta những nguồn cảm hứng để tự mình nắm bắt tương lai của chính mình và đón nhận những khởi đầu mới.

Đặc điểm

Điểm mạnh 

 • Chỉ số đường đường đời này gắn liền với cái được gọi là “định hướng hành động”. Những người này thường sẽ hoàn thành những gì mà họ bắt đầu.
 • Bản chất của con số này chính là sự cứng cỏi, độc lập giữa đất trời, giữa cuộc đời này.
 • Những ai sinh ra với con số một may mắn chính là những người được ban tặng năng lực suy nghĩ đầy sức sáng tạo.
 • Đây là những con người sống vô cùng trách nhiệm và biết yêu thương mọi người.
 • Đây thường là những người đáng tin cậy trong công việc bởi lẽ họ thường không có xu hướng sẽ khiến người khác phải thất vọng.

Điểm cần cải thiện

 • Đôi lúc những người này có thể trở nên có phần “trịch thượng”, và đương nhiên là tính cách này thường chẳng được yêu thích nên họ có thể đôi lúc trở nên cô đơn một mình.
 • Những người này đôi lúc có thể làm việc với thái độ kiêu căng.
 • Những ai sinh ra với số một may mắn thường thì có thể sẽ “đá” người khác ra khỏi cuộc đời mình sau khi mục đích của bản thân được hoàn thành.
 • Những người này thường thì không mảy may để tâm đến quan điểm và cách nhìn của khác, tuy nhiên điều này tuy tốt nhưng cũng vừa là hại.

Đặc điểm tính cách

Độc lập: đây đều là những con người độc lập, họ tự mình theo đuổi những mục tiêu của bản thân và nghĩ ra nhiều cách tiếp cận để bản thân có thể tự thân đạt được những gì đã đề ra.

Tham vọng: bởi vì họ luôn muốn làm mọi thứ một mình cho nên điều đó đòi hỏi ở họ phải có được sự tham vọng trong mình vì chẳng ai có thể làm được điều gì mà không có động lực cả.

Chủ động:  Khi đang trong quá trình thúc tiến để đạt được mục tiêu, họ sẽ trở nên rất linh hoạt, chủ động và nhạy bén vì họ phải đề ra những kế hoạch cho riêng họ và theo dõi sát sao những chiến lược mà mình đề ra.

Sáng tạo: cùng với sự sáng tạo và độc lập, nó đòi hỏi ở họ phải có một tư duy sáng tạo để có thể lên kế hoạch cho những phương án mới trong việc theo đuổi và đạt được những gì đã đề ra một cách khôn ngoan để duy trì và phát triển theo thời gian.

Động lực: để tự lực cánh sinh làm mọi thứ và duy trì được niềm yêu thích trong việc này, bên trong họ luôn cần phải có một nguồn lực thúc đẩy họ mọi lúc.

Tập trung vào chính mình: tất cả những điều trên đòi hỏi rất nhiều thời gian cho việc lên kế hoạch và thực hiện, và để đảm bảo điều này, họ cần phải biết cách tự giới hạn bản thân lại và tập trung hết sức vào những việc đang làm để tránh lãng phí quá nhiều thời gian. Tất cả những điều này đều được họ tuân thủ theo một cách nghiêm ngặt như một phần bản chất chính mình.

Sự Nghiệp: 

Để nói về sự nghiệp của con số 1, những người mang con số chủ đạo này đều là những con người đầy tham vọng trong công việc cũng như trong vai trò lãnh đạo. Họ sẽ không đạp người khác xuống để bản thân đi lên. Thay vào đó, họ sẽ làm những việc đầy sáng tạo để khiến người khác phải “trầm trồ”, nhận được sự đánh giá cao và từ đó cứ vậy và bước tiến bền vững trong cuộc đời.

Họ đích thị chính là những nhà lãnh đạo tài ba, làm mọi thứ đều phải trọn vẹn, hoàn hảo và luôn hoàn thành công việc đúng hạn. Hầu hết những ai không nhìn thấy thành công của những người này đều sẽ cảm thấy khó chịu trước phong cách làm việc của họ. Những người mang con số chủ đạo 1 này thường không thích phải “cúi đầu” trước ai khác, thay vào đó, họ phù hợp với việc tự thân kinh doanh hơn. Cũng vì vậy mà họ sẽ cô đơn bởi lẽ họ chọn làm việc một mình mà không cần sự hỗ trợ từ bất kỳ ai.

Bầu trời này có vẻ còn quá nhỏ hẹp đối với một “số 1” và dường như chẳng có công việc hay nghề nghiệp nào thực sự là khó và không thể làm được. Số 1 có cho mình sự tự tin để đối mặt với những thử thách cũng như động lực để bản thân thành công hơn nữa. Điều quan trọng nhất, tuy nhiên, chính là phải tìm được một công việc đem lại cho họ mục đích rõ ràng, bằng không thì bản thân họ sẽ cảm thấy trống trải và không thỏa mãn.

Tình yêu

Những người mang con số chủ đạo là 1 thường là những con người cầu toàn và đôi lúc có thể trở nên “khủng bố” khi đòi hỏi người khác phải đáp ứng những trông đợi mà bản thân đề ra. Vì vậy, chúng ta sẽ đưa ra lời khuyên cho những đối tượng này đó chính là giữ cho mình một tư duy cởi mở và cho người khác thời gian để chứng minh giá trị của họ. Và những “số 1” này thường là những người thẳng như ruột ngựa, vì vậy họ cần phải tìm đến những người mà không quá cân nhắc kỹ mọi thứ và không phải là kiểu người nhạy cảm. 

Số 1 sẽ thích hợp nhất với số 3, những con người vui vẻ, thoải mái và có thể “cầm cương” được những “số một” đáng gờm. Và số 5, những con người yêu thích sự mạo hiểm sẽ là những bù trừ thích hợp cho số 1.

Bạn bè và gia đình 

Sự tự tin, sự trung thành và khiếu hài hước chính là những yếu tố mà một “số 1” khi vừa sinh ra đã có. Họ cũng sở hữu khả năng giao tiếp vô cùng tốt và có thể trở thành một người rất biết lắng nghe. Nhưng họ lại luôn muốn mình phải đúng trong mọi trường hợp, cùng với sự kiêu ngạo của chính mình, họ khiến cho việc duy trì các mối quan hệ bạn bè lâu dài và ý nghĩa trở nên khó nhằn hơn bao giờ hết. Những ai chỉ thích xoay quanh những người có cùng chí hướng và tham vọng thì thường lại trở thành đối tượng hẹn hò của nhau hơn là bạn bè đơn thuần. 

Mặc dù số 1 thường được xem là nguồn sống và linh hồn của những bữa tiệc và là người có vòng quan hệ rộng, bạn bè thật sự của số 1 lại ít hơn cả. Nhưng những người nào có đủ sự kiên trì (và cả kiên nhẫn) để nhìn thấy được sự can đảm và có chút “hách dịch” trong họ chính là những người xứng đáng để làm bạn cả đời. Thật không may là điều tương tự lại cũng áp dụng cho những kẻ thù của họ đấy.  

Du lịch và sở thích

Là một “số 1”, bạn sẽ chuộng công việc hơn là kỳ nghỉ, nhưng khi bạn có thời gian để nghỉ ngơi, đó sẽ là lúc để đi đến những địa điểm mới lạ và thú vị. Để thỏa mãn cho thú vui cạnh tranh của chính mình,  họ sẽ luôn sẵn sàng cho những thử thách, kể cả là nhảy Bungee hay chinh phục đỉnh núi Fansipan.

Tinh thần độc lập của họ có ý nghĩa rằng họ sẽ thấy vui vẻ khi tự mình đi trên một con đường rộng mở. Điều này cũng không tốt lắm đâu bởi vì cách tiếp cận “ Hoặc là theo ý tôi hoặc là thôi đừng làm” của họ sẽ khiến cho người bạn đồng hành của họ cảm thấy bị cụt hứng, áp đặt và chán nản. Với những tài lẻ của bản thân, họ đương nhiên sẽ không thiếu những thú vui để khiến bản thân trở nên bận rộn hơn. Nghệ thuật (trong mọi hình thức), diễn xuất, nhiếp ảnh và sáng chế cho phép họ thể hiện sự sáng tạo của bản thân trong khi những môn thể thao đội nhóm và cá nhân sẽ phù hợp với tính cách thích thi đấu của họ.

Bài học và thử thách

Nghe có vẻ khó tin nhưng những người mang con số chủ đạo là 1 thường luôn cảm thấy bản thân mình không đủ tốt. Nếu không thể “xử lý” đủ tốt thì sự tự tin lại hóa ra trở thành một cản trở to lớn. Cũng bởi vì bản thân là người độc lập, có ý chí mạnh mẽ mà ranh giới giữa đam mê và ích kỷ đôi khi cũng trở nên mỏng manh và mờ nhạt. Lời khuyên tốt nhất dành cho những người số 1 chính là hãy nhớ rằng, tinh thần tiên phong của bạn chính là để tốt cho tất cả mọi người. Cuộc đời như một nhà sáng tạo và người bảo hộ của bạn đã mở đường cho những người còn lại đấy.  

Bản tính cạnh tranh khốc liệt và khát khao chiến thắng mạnh mẽ khiến họ chọn cách đè bẹp người khác xuống thay vì nâng đỡ họ lên. Số 1 phải hiểu được rằng, càng sớm càng tốt, chỉ số định mệnh có ý nghĩa chính là họ phải trở thành người chiến thắng, kẻ đứng đầu. Là một “số 1”, không ai có thể lấy đi sự chiến thắng đó của bạn cả. Thật không may mắn là, khi là một “số 1”, họ lại có xu hướng tạo nên những thị phi rắc rối khi thật ra chẳng có chút rắc rối nào, điều này là bởi vì họ muốn chiến thắng trên một chiến trường khốc liệt, ngay cả khi đó chỉ là cuộc chiến trong chính tưởng tượng của họ mà thôi.

Mục tiêu của số 1 là trở thành một nhà lãnh đạo hơn là một kẻ độc tài. Một trong những khó khăn lớn nhất của họ khi nói đến gia đình và bạn bè chính là việc họ sẽ nhận ra rằng bản thân không phải lúc nào cũng cần phải đúng, phải chuẩn. Số 1 phải học cách khiêm tốn cũng như không ngại thể hiện những mặt yếu đuối, mong manh của mình trước mặt những người thân yêu.

Có lẽ họ nên “hướng” sự năng nổ và háo thắng của mình sang những hoạt động và các dự án, chẳng hạn như thể thao đội nhóm.  Việc hiểu rằng bản thân không phải là một hòn đảo, một vũ trụ độc tôn sẽ giúp cho số 1 phát triển và định vị được vị trí của bản thân trong cuộc sống này.

Biểu đồ Thần số học Quà Tặng

Nhập ngày sinh và tên trên giấy khai sinh để nhận được biểu đồ thần số học quà tặng gồm 5 chỉ số nền tảng ngay.

  , , , , , ,