02/01/2023 admin

Thần số học số 4 – Chỉ số đường đời của giới hạn và trật tự

Thần số học – Số 4

Nền tảng của Thần số học là 9 con số có một chữ số. Mỗi con số đại diện cho một ý nghĩa khác nhau và một nguồn năng lượng  ảnh hưởng đến cá nhân chúng ta và tất cả những gì xảy ra xoay quanh cuộc sống của chúng ta. Nếu quan sát, bạn có thể thấy những ký hiệu về con số xuất hiện ở khắp mọi nơi, và việc nhìn thấy chúng thường xuyên có thể là đó là một thông điệp có giá trị mà vũ trụ đang cố gắng truyền đạt. Thực tế, biểu đồ Thần số học của một người cũng được tạo thành gần như hoàn toàn từ các số từ 1 đến 9, vì vậy, điều quan trọng là chúng ta phải hiểu các đặc điểm của từng con số ảnh hưởng và hướng dẫn chúng ta như thế nào. Với số 4 trong biểu đồ, tính thực tế, chăm chỉ, kỷ luật và trách nhiệm là những điều luôn hiện hữu.

Ý Nghĩa

Số 4 có thể là một con số vô nghĩa trong cuộc sống và trong công việc thường ngày, nhưng trong Thần số học, số 4 là một số cực kỳ đáng tin cậy, luôn mang lại sự ổn định và an toàn cho một người hoặc một sự việc nào đó. Đây cũng là số dễ dàng có được sự thăng tiến, nhưng theo cách bảo thủ hơn là tiến bộ bởi số 4 luôn kỷ luật, tuân theo những quy định sẵn có, những điều đúng đã được chứng minh thay vì thử các phương pháp mới. 

Hơn cả số 13 trong các nền văn hoá phương Tây, số 4 được coi là rất xui xẻo ở một số nước châu Á. Thậm chí, còn có một cái tên được đặt cho nỗi sợ số 4 – tetraphobia. Nhưng thực tế, số 4 mang một năng lượng sáng suốt, lý trí và chừng mực, có thể mang lại cho chúng ta cảm giác an toàn và kiên định. Số 4 luôn cần một định nghĩa chặt chẽ về đúng và sai, có xu hướng nhìn mọi thứ theo hai màu đen trắng, không có màu xám ở giữa. Số 4 lãnh đạo bằng cái đầu chứ không phải trái tim và sử dụng sức mạnh tinh thần này để xây dựng một cuộc sống có ích và viên mãn. 

Đặc điểm

Điểm mạnh 

 • Những người số 4 là những người sống rất thực tế, họ thích tìm hiểu về mọi chi tiết mà họ muốn biết. Họ từ chối sống trong một thế giới mơ mộng, giải quyết các công việc một cách thực tế nhất.
 • Họ trung thực, đáng tin cậy, trung thành, mạnh mẽ và có tính tổ chức. Những người số 4 hoàn thành nhiệm vụ của họ một cách có hệ thống và đúng đắn.
 • Họ là những người làm việc chăm chỉ. Đúng giờ và nhất quán là những phẩm chất tuyệt vời của họ. Vì vậy, số 4 không dễ dàng bỏ cuộc. 
 • Những người có tính cách số 4 thích theo đuổi tri thức. Họ luôn tìm hiểu những điều mới và thích giao tiếp với những người có cùng có lý tưởng. Ngoài ra, họ luôn học hỏi những kỹ năng mới hoặc trở nên giỏi hơn ở những kỹ năng hiện có. 
 • Đây là những nhà hoạch định và quản lý tuyệt vời. Họ cũng thích tổ chức mọi thứ. Tính cách thích phân tích của số 4 giúp họ giải quyết các vấn đề trước khi chúng phát sinh. Họ cũng nhanh chóng tạo ra các giải pháp cho những trở ngại của mình.
 • Quan điểm của số 4 thường rất khác với quan điểm của hầu hết những người khác. Số 4 có những quan điểm khác nhau, và quan điểm của họ đối lập với quan điểm của người khác.
 • Những cá nhân này rất kiên định, từ chối lập nhóm hay đi theo xu hướng của đám đông. và từ chối đơn giản là băng nhóm với đám đông. Vì vậy, có thể nói rằng, số 4 rất thích đứng một mình và làm chủ nhận thức của họ.
 • Người số 4 nổi bật với thói quen là nhìn vào mặt trái của đồng xu. Họ không ngại đưa ra quan điểm trái ngược và đặt câu hỏi chéo trong các cuộc thảo luận.

Điểm cần cải thiện

 • Đây là những người thiếu linh hoạt, cứng nhắc và cố chấp. Những người số 4  này có thể trở nên không khoan dung và hay phán xét. 
 • Một điểm yếu khác của những người này là họ nóng tính và bốc đồng. Họ có một cái tôi cao, vì vậy sẽ không dễ dàng bị thuyết phục. 
 • Vì đôi khi tiếp cận mọi thứ quá nghiêm túc, họ nhiều lần bỏ lỡ việc tận hưởng cuộc sống. Họ cùng khó thích nghi với những người khác nếu những người này không phù hợp với lối sống của họ. 
 • Số 4 nhìn chung không dễ nổi giận, nhưng họ trở nên rất quyết liệt khi bảo vệ ý kiến ​​​​của mình và có thể trở nên tự cao, tự đại và hung hăng. Họ có thể tạo ra nhiều kẻ thù do xu hướng quá phòng thủ. 
 • Họ quan niệm rất cứng nhắc về sự hoàn hảo, đôi lúc có thể thực hiện được nhưng đôi khi lại không, nên dễ dẫn đến nhiều nỗi thất vọng. Người số 4 cũng mong đợi những tiêu chuẩn hoàn hảo tương tự ở người khác và xung đột nảy sinh khi họ thấy những người xung quanh không đáp ứng được mong muốn của mình.

Đặc điểm tính cách

Đặc điểm tính cách thần số học số 4

Đặc điểm tính cách thần số học số 4

Một trong những đặc điểm dễ nhận thấy của số 4 là những người có xu hướng thực dụng và tư duy lý trí. Họ quyết tâm và có cách tiếp cận đúng đắn để hoàn thành nhiều công việc trong cuộc sống. Tuy nhiên, thực tế người số 4 đa số thường cứng nhắc và có thái độ phán xét. 

Số 4 trong Thần số học có liên kết với các đặc điểm logic trong quá trình suy nghĩ. Những người mang số 4 rất thực tế và lý trí. Họ khá thực dụng, chu đáo, logic và có thể cảm nhận được mong muốn của bản thân, điều này làm cho toàn bộ trải nghiệm của họ trở nên rất khác biệt. Những người liên quan đến số 4 sử dụng trí tuệ và kỹ năng lý luận của họ để làm việc, đây là cách họ tạo ra nguồn năng lượng tích cực. 

Mặc dù có thể chịu ảnh hưởng của những con số khác có liên kết với mình, nhưng nhìn chung, số 4 khá mạnh mẽ và tập trung vào lý trí để tiếp cận mọi thông tin, họ không coi trọng con tim. Về cơ bản, điều này làm cho họ phát huy hết năng lực trí tuệ của mình nhưng lại bỏ qua nhiều tình cảm, cảm xúc bên trong.

Sự Nghiệp: 

Sự nghiệp thần số học số 4

Sự nghiệp thần số học số 4

Người mang số 4 có đặc điểm nổi bật là tham vọng và có định hướng nghề nghiệp. Họ có thể làm việc không có giới hạn để đạt được mong muốn và mọi việc được diễn ra theo đúng kế hoạch của mình. Số 4 không chạy theo tiền bạc hay mức lương cao, thay vào đó, họ cam kết với công việc và trung thành với công ty. Đặc điểm số 4 này giúp họ có thể làm nhân viên, làm kinh doanh hoặc làm chủ. Ngoài ra, người số 4 cũng có tài năng thiết kế và thực hiện mọi việc một cách logic, họ có thể là kỹ sư, lập trình viên, xây dựng, kiến trúc sư và bất kỳ vị trí quản lý cấp cao nào của một công ty. Số 4 làm việc chăm chỉ và chuyên nghiệp, không tin vào những con đường tắt. Một người có thể phân chia công việc và hợp tác với mọi người.

Thực tế, việc tin vào sự chăm chỉ và lòng trung thành, số 4 thường gắn bó với các công ty nhỏ hơn, nơi họ được công nhận vì những phẩm chất bẩm sinh của mình. Và là một người tuân thủ kỷ luật, họ cũng có thể tham gia nghĩa vụ quân sự hoặc trở thành huấn luyện viên.

Những người mang số 4 có thể đi làm các công việc như quân đội, bất động sản, chuyên gia CNTT, thư ký văn phòng, quản lý, kế toán, v.v.

Tình yêu

Người mang số 4 sẽ đảm bảo cho người thương của mình có một điểm tựa an toàn và một tương lai ổn định cho cả hai. Họ chắc chắn là một người bạn đồng hành tuyệt vời, thiết thực và luôn sẵn sàng ở bên cạnh đối phương. Họ có thể không có những màn thể hiện tình cảm nơi đông người, nhưng họ sẽ khiến bạn hiểu rằng bạn có ý nghĩa như thế nào với họ.

Các đối tác tương thích nhất với số 4 thuộc về các số 1, 8, 5 và 6.

Bạn bè và gia đình

Sẽ rất khó để tìm được ai trung thành hoặc tận tụy với bạn bè và gia đình hơn những người số 4. Số 4 đặt những người mình yêu thương lên trên tất cả, bao gồm cả bản thân và làm mọi thứ trong khả năng của mình để chu cấp cho họ.

Thời gian và nỗ lực dành cho những người xung quanh sẽ cho phép họ phát triển và thăng hoa. Điều này mang lại ý nghĩa cho cuộc sống của họ và giúp họ hàn gắn những vết thương trong quá khứ. Điều này quan trọng đối với số 4 cũng như đối với những người họ yêu thương.

Du lịch và sở thích

Theo thần số học, người chịu ảnh hưởng của số 4 cũng rất thích phiêu lưu, miễn là nó được lên kế hoạch tỉ mỉ, với một hành trình đầy màu sắc. Nếu không được chuẩn bị kỹ càng, chuyến đi này thật sự quá tự phát và vô tổ chức với họ. Số 4 thích đi du lịch đến những nơi có thể thỏa mãn mong muốn học hỏi của mình và trong giai đoạn lập kế hoạch, họ có xu hướng tìm hiểu càng nhiều càng tốt về điểm đến của mình.

Khi nói đến sở thích, những người có đường đời 4 luôn đặt kết quả lên hàng đầu. Nếu họ không thể nhìn thấy thành quả lao động của mình thì đó chính là một sự lãng phí thời gian quý báu. Học chơi một loại nhạc cụ, đồ họa máy tính hoặc lập trình, DIY, vovinam và boxing là những sở thích đáng để cân nhắc.

Bài học và thử thách

Bài học và thử thách thần số học số 4

Bài học và thử thách thần số học số 4

Số 4 có tiềm năng trở thành một người xuất chúng, nhưng vấn đề lớn nhất của họ nằm ở việc giải quyết các vấn đề gia đình. Mối quan hệ gia đình, những người dì, người anh em họ… có thể trở nên khó khăn và trắc trở hơn với người số 4. Để mở khóa những món quà trong cuộc sống, điều quan trọng là số 4 phải xem xét kỹ các mối quan hệ tan vỡ hoặc mối quan hệ có vấn đề trong gia đình mình và học cách vượt qua nỗi đau.

Biểu đồ Thần số học Quà Tặng

Nhập ngày sinh và tên trên giấy khai sinh để nhận được biểu đồ thần số học quà tặng gồm 5 chỉ số nền tảng ngay.

  , , , , , , , ,